Cách biện luận ma sói mới nhất 2022 dành cho người chơi mới

Cách biện luận ma sói là một trong số những kỹ năng cơ bản nhưng cần thiết nhất mà người chơi cần phải có. Nó có thể được tích lũy từ kinh nghiệm chơi lâu dài, hoặc từ đầu óc của một người nhạy bén, hoặc một kẻ gian xảo. Tuy nhiên, việc học hỏi từ những người chơi gạo cội cũng là một cách hiệu quả để làm tăng trình chơi ma sói.

Vậy cách biện luận ra sao? Bí quyết chơi ma sói ra sao? Hãy cùng Thiên Thiên Tam Quốc tìm hiểu các mánh khóe thông qua bài viết này nhé.

Cách biện luận ma sói

Có thể hiểu, cách biện luận ma sói là cả một nghệ thuật và người chơi là một người nghệ sĩ. Mỗi người sẽ có một phong cách “nói dối” khác nhau, từ đó chúng ta thật sự không có một cách cụ thể nào về cách chơi ma sói thông minh.

Tuy nhiên, một số kĩ năng biện luận chung mà được Thiên Thiên Tam Quốc thu thập được từ các diễn đàn cao thủ cho thấy rằng: Việc dùng lời lẽ ngọt hay sử dụng thái độ nghiêm túc hoàn toàn không có quá nhiều tác dụng trong việc biện luận.

Bạn cần phải biết thế trận đang như thế nào, từ đầu trận tới giờ tình hình ra sao để có thể dẫn dắt suy nghĩ của người khác. Đó là cả một nghệ thuật mà bạn phải tinh ý và đôi khi cần một ít sự”cáo già” trong từng câu nói của mình, hoặc đôi khi phải tự mình làm nạn nhân để đánh lạc hướng.

Vai trò của sói

Khi được hỏi vì cách chơi ma sói hay, hầu hết mọi người đều nghĩ vai trò sói sẽ là vị trí khó nhất, người giỏi hay không, cứ cho làm sói là biết. Thật sự vậy, để biện luận khi trong vai trò sói, người chơi phải thuộc dạng diễn viên hạng A của Hollywood.

Một mẹo nhỏ là bạn có thể thông đồng với một người bạn nào đó đang chơi cùng. Cả 2 cùng lên một cách kịch bản tương tác câu nói với nhau để cho những người xung quanh có thể bớt nghi ngờ bạn. Ví dụ như người bạn kia nói: “Thằng B có phải là sói không?” thì bạn có thể nói: “Tao cũng nghĩ vậy”.

Cách biện luận ma sói
Cách biện luận ma sói là một trong số những kỹ năng cơ bản

Ngay lúc này, sự chú ý của mọi người sẽ bị dẫn dắt bởi sự tương tác của 2 người và không nghi ngờ bạn là sói nữa. Ngoài ra, còn rất nhiều chiêu thức có thể sử dụng đối với thủ thuật này, sẽ hiệu quả hơn nếu thông đồng với 3 người, hạn chế trên 4 người.

Ngoài ra, khi bị nghi ngờ, mà bạn không sử dụng thủ thuật thông đồng bởi vì không tin vào ai. Thì bạn có thể sử dụng chiến thuật “giả nai” để có thể tạo cho mình một chiếc mặt nạ khác. Hãy thể hiện thái độ của mình cảm thấy oan ức khi bị gắn mác là sói.

Tuy nhiên, nói ít nhưng hiệu quả, đừng làm lố cho mọi người nghĩ rằng mình đáng thương và không phải là sói.

Vai trò tiên tri

Tiên tri là một trong những vai trò quan trọng nhất của trò chơi, do đó độ diễn xuất của những con người ở vị trí này cũng không kém cạnh sói. Tuy nhiên, như thế là chưa đủ, bạn cần phải có một chiến thuật rõ ràng để có thể đánh lừa ý nghĩ của những người khác trong bàn chơi.

Khi bắt đầu trận đấu, hầu hết không ai dại dột lại tự nhận mình là tiên tri. Hầu hết những người tiên tri thật sự thường dành thời gian để quan sát thế trận và những hành động của các nhân tố trong trò chơi. Hơn là việc đứng ra mặt từ sớm và đoán mò xem người này hoặc người kia có phải là sói không.

Mẹo chơi ma sói
Trò chơi ma sói

Hãy sử dụng các phép thử bằng lời nói khi nghi ngờ một ai đó , ví dụ như: “Nhìn cái mặt thằng này sao tôi cứ cảm thấy nghi ngờ” hoặc “Trong có vẻ hiền hậu nhỉ, có phải sói đội lốt cừu không?”. Chắc chắn sẽ chẳng ai nhận mình làm sói bởi những lời nói đó, nhưng thái độ của họ về sau chính là câu trả lời.

Hãy chú ý đến từng câu nói của từng người chơi hoặc những người mà bạn cảm thấy nghi ngờ nhất. Chính thái độ của họ sau mỗi lần trả lời câu hỏi của bạn chính là tư liệu để bạn suy luận và kết tội họ có phải là sói hay không. Thường thì những người tiên tri kiểu này sẽ gây áp lực rất lớn cho sói.

Xem thêm:

Cách chơi Muvik | Phần mềm hát nhép, quay video cực chất

Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3 | Tải game đối kháng

Mẹo chơi ma sói

Một số mẹo chơi ma sói cơ bản sau đây được truyền lại bởi những người kỳ cựu có lẽ sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong quá tình chơi. Chắc chắn sẽ không có một cách cụ thể nào trong một trường hợp nào, do đó hãy chủ động tùy cơ ứng biến trong mọi trường hợp.

cách chơi ma sói hay
Xem lại trận đấu

Bênh vực những con sói khác chính là mẹo đầu tiên để người chơi có thể kết hợp với nhau chiến thắng dân làng. Đây là một mẹo khá hữu ích trong việc đảm bảo thời gian sống sót của đồng minh tốt nhất khi mọi người có thể biện luận, bảo vệ cho nhau.

Tuy nhiên đây như một con dao hai lưỡi, nếu bạn sử dụng hoặc bênh vực người khác quá nhiều trong một trận. Bởi vì nếu một trong hai người bị phát hiện là sói thì người còn lại cũng bị vạ lây theo, đó là điều chắc chắn. Do đó, một trận chỉ nên sử dụng mẹo này như một tình huống bắt buộc.

Tiếp theo, không cắn bất kỳ ai trong một vài đêm sẽ giúp cho thời gian tồn tại của sói được đảm bảo. Đi kèm theo đó chính là mẹo “ném mù”, bạn hãy chèn thêm câu “May quá”, “Ơn trời, bảo vệ đúng người rồi”. Người khác sẽ có cảm giác an toàn khi một đêm không có ai chết và bạn mừng vì điều đó.

Đó là những đòn tâm lý nhẹ nhưng hiệu quả, bạn có thể sử dụng mẹo này xuyên suốt trò chơi. Mặc dù là sói nhưng chúng ta cần phải hiểu, lúc nào nên hành động, lúc nào nên núp.

Kết bài

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về cách biện luận ma sói cũng như mẹo chơi ma sói hay được nhiều cao thủ truyền đạt. Ngoài ra, bạn còn có thể tự nghĩ ra những mẹo của mình, nó sẽ  gắn bó với con người bạn hơn và sẽ càng có tác dụng hơn.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *