Tất tần tật về các trang bị khắc chế nhau trong Liên Quân

Là một trong những game thuộc thể loại MOBA đã không còn qua xa lạ gì với người chơi thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Liên Quân đã chiếm một vị trí không thể thay thế trong lòng người hâm mộ vì độ chỉnh chu từ đồ họa đến xây dựng tướng. Vì thế, cụm từ các trang bị khắc chế nhau trong Liên Quân luôn là đề tài được các game thủ tìm kiếm. Hãy cùng Thiên Thiên Tam Quốc tìm hiểu về nó ngay tại đây.

Trang bị xuyên kháng phép Liên Quân

Trong Liên Quân, bạn cần chọn món đồ phù hợp khi tham gia vào đấu trường. Những tướng có lượng kháng phép lớn nhờ trang bị vào cuối game khiến bạn phải dè chừng nếu chúng quá “xanh”.

Vậy chúng ta cần có những cách lên đồ xuyên kháng phép ra sao để có thể giành chiến thắng. Để hiểu rõ và tìm ra món đồ phù hợp chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm xuyên kháng phép trước nhé!

Định nghĩa xuyên kháng phép trong Liên Quân

Xuyên kháng phép là chỉ số sát thương/giảm trừ giáp phép lên đối thủ của tướng gây ra sát thương. Trang bị sẽ được chia làm hai loại là trang bị xuyên giáp phép và trang bị kháng phép.

Trang bị xuyên giáp phép

Lên đồ xuyên giáp phép gồm hai món tiêu biểu như sau:

 • Mặt nạ ma quái:(+75 xuyên giáp phép)
 • Trượng hỗn mang:(+40% Xuyên giáp phép) Khác với Mặt nạ ma quái, lượng xuyên kháng phép của item này được tính theo phần trăm. Vậy nên, đây được xem là trang bị xuyên giáp phép mạnh nhất của Liên Quân Mobile. Với khả năng chống chịu cứng cáp, đây sẽ là một món đồ rất lý tưởng cho tình huống team địch có nhiều tướng mạnh và cứng cáp.
 trang bị kháng phép liên quân
Sát thủ Nakroth là nỗi ác mông của tất cả người chơi khi xuất hiện

Trang bị kháng phép

Ngoài hai món là Trượng hỗn mang và mặt nạ ma quái dùng để xuyên giáp phép, ta cũng có hai món phù hợp để kháng phép đó là:

 • Giày kiên cường:(+110 giáp phép) Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo trong mọi trường hợp khi đối phương có quá nhiều sát thương phép cùng với lượng khống chế khủng. Ngoài thì giày kiên cường còn cộng thêm 35% kháng hiệu ứng. Là một trang bị phù hợp khi bạn chưa có đủ vàng vào giai đoạn đầu trận.
 • Giáp Gaia: (+240 giáp phép) Ngoài chỉ số giáp phép ấn tượng, giáp Gaia còn có chỉ số +1200 máu. Lượng máu tối đa cao của một trang bị.

Đây là một trang bị rất lý tưởng trong trường hợp team địch có quá nhiều sát thương phép như pháp sư chẳng hạn. Giáp Gaia với khả năng tăng tối đa lượng máu sẽ là món đồ không thể thiếu của các tướng thuần đỡ đòn như: Toro, Mina, Thane.

Xem thêm:

Hack kim cương Litmatch đơn giản, nhanh chóng

Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3 | Tải game đối kháng

Trang bị giải khống chế Liên Quân

Ngoài các trang bị xuyên kháng phép thì những trang bị khống chế cũng như giải khống chế trong LIên Quân cũng rất được các game thủ đặc biệt chú ý. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về định nghĩa và các trang bị phù hợp là những món đồ nào nhé!

Định nghĩa Giải khống chế trong Liên Quân

Hiệu ứng khống chế là một điều rất phổ biến trong các game thuộc thể loại MOBA. Đây là hiệu ứng được sử dụng để kiểm soát kẻ địch và giảm khả năng kiểm soát của kẻ địch lên đồng đội. Bao gồm bốn loại khống chế như sau:

 trang bị giải khống chế trong liên quân
Valhein – Ad mạnh mẽ với chiêu thức khống chế

Làm chậm

Hiệu ứng này sẽ giúp làm chậm, làm choáng tốc độ di chuyển hoặc tốc độ tấn công của kẻ thù. Và bất kì hiệu ứng nào cũng có cách khắc chế nó. Nếu trong trường hợp team địch có quá nhiều hiệu ứng làm chậm thì bạn có thể sử dụng Chaugnar với chiêu thức Thủy Triều. Hoặc Lữ Bố với kỹ năng Phương họa thiên kích.

Làm choáng

Làm choáng là hiệu ứng khống chế làm cho đối phương bất động, không thể di chuyển cũng như thực hiện các chiêu thức tấn công trong một thời gian. Những tướng có kỹ chiêu thức khống chế mà bạn đáng phải dè chừng đó là Veera với Nụ hôn gió và Valhein với Trừ tà.

Đây là một hiệu ứng rất khó chịu khi tham gia vào trò chơi. Hãy thử nghĩ khi bạn đang rượt đuổi đối thủ hay bị dính làm choáng trong combat thì chỉ có thể ngậm ngùi lên bảng đếm số.

Vậy làm cách nào để khắc chế hiệu ứng làm choáng? Cách duy nhất để giải là lên thanh tẩy hoặc sử dụng kỹ năng của bản thân.

Trạng thái trên không

Với ba loại khống chế bạn có thể thấy ở các tướng trong Liên Quân với chiêu thức sau:

 • Đẩy lùi (Knock back): Đẩy lùi đối phương theo hướng chỉ định trong tầm ảnh hưởng tại điểm va chạm. Đây là trạng thái sẽ được xuất hiện sau khi Gildur thực hiện ba đòn đánh thường và được kích hoạt nội tại “Bàn tay vàng”
 • Hất tung (Knock up): Hiệu ứng hất tung mục tiêu tại điểm va chạm hoặc trong vùng ảnh hưởng. Đây là chiêu thức rất phổ biến trong các tướng đấu sĩ như: Zephys với “Không kích” và Nakroth với “Bồi thẩm đoàn”.
 • Kéo về (Pull): Sử dụng cánh tay dài của mình. Grakk kéo kẻ thù về hướng của mình theo phương tự di chuyển trong tầm phạm vị ảnh hưởng. Với chiêu thức “Dây trói hư không”.
các trang bị khắc chế nhau trong liên quân
Cánh tay dài di chuyển trong phạm vi kéo kẻ thù về hướng của mình

Bắt buộc hành động

“Ma lực bóng tối” của Mina có tác dụng khiêu khích kẻ thù. Ép buộc đối phương tấn công người khiêu khích. Hiệu ứng này chỉ được giải khi có thanh tẩy hoặc bằng các kỹ năng.

Trang bị giải khống chế phù hợp

Có rất nhiều trang bị giải khống chế trong Liên Quân mới nhất mà bạn có thể sử dụng. Như sau:

 • Trang bị Giày hộ vệ: Với công dụng +110 giáp và giảm sát thương đòn đánh thường. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho mọi tướng trong các cuộc chiến nảy lửa. Đây sẽ còn là trang bị lí tưởng hơn với các tướng đấu sĩ sát thương, chống chịu hay hỗ trợ.
 • Trang Bị Giày Kiên Cường: Ngoài khả năng kháng phép mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Giày Kiên Cường còn rất hữu dụng khi team địch có quá nhiều nguồn sát thương phép. Đây sẽ là trang bị phù hợp cho các tướng như đấu sĩ và hỗ trợ.
 • Trang Bị Phụ Trợ Thần Khiên: Đây là món đồ không thể thiếu. Và cần được ưu tiên lên trước trong bất kì pha combat gay cấn nào. Đặc biệt là khi bạn chơi ở vị trí hỗ trợ. Thần Khiên sẽ tạo ra một lá chắn hấp thụ sát thương cho bản thân và đồng đội xung quanh. Trong thời hạn 2 giây. Chiêu thức cần 60 giây để phục hồi.
 • Trang Bị Phụ Trợ Hủy Diệt: Một tướng địch thấp máu nhất sẽ gây sát thương chuẩn. Và làm chậm kẻ địch trong thời gian 1 giây. Hồi chiêu mất 30 giây. Chiêu thức chỉ được thực hiện trong phạm vi nhất định. Nhưng nó cũng sẽ đuổi theo mục tiêu đến cùng.
 • Trang Bị Phụ Trợ Mở Trói: Gặp quá nhiều tướng khắc chế bên kẻ địch mà không biết làm sao? Hãy chọn ngày cho mình trang bị Mở Trói. Nó sẽ rất tốt khi bạn đóng vai một người hỗ trợ. Vì bạn là một tấm chắn của ad. Và khắc phục khuyết điểm máu giấy cũng như dể bị bắt lẻ của ad.
 • Trang Bị Phụ Trợ Hệ Thủy: Với khả năng Tăng tốc chạy, công phép và hồi chiêu. Đây cũng là một phụ trợ rất tốt để tăng khả năng chiến đấu cho team. Cũng như tháo chạy trong các tình huống bị đánh úp bởi kẻ thù.

Tổng kết

Với bài chia sẻ về các trang bị khắc chế nhau trong Liên Quân. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết được cách lên các trang bị phù hợp trong từng tình hưởng rồi đúng không nào?

Với đồ họa hấp dẫn và lượng người chơi đông đảo. Thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay vào chiến trường Liên Quân Mobile. Hãy cùng áp dụng các món đồ như chia sẻ của Thiên Thiên Tam Quốc trong bài viết này. Chúc các bạn sẽ có những giờ chơi game xả stress thật thú vị bên bạn bè và các đồng minh.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *