Hướng dẫn chơi SimCity 5 khá chi tiết xây dựng thành phố tối ưu

Hướng dẫn chơi SimCity 5 không quá phức tạp và bạn càng chơi, cơ chế của nó càng sâu. Giữ cho một thành phố đồ sộ nổi bật khác xa với việc cố gắng tạo ra một vài khu dân cư. May mắn thay, bạn có thể làm tốt cho bản thân bằng cách tuân theo một vài nguyên tắc chính và cách chơi Simcity như Thiên Thiên Tam Quốc đã tổng hợp sau đây..

Giới thiệu game SimCity 5

Có một bất ngờ không nhỏ rằng phiên bản mới nhất là SimCity 5 được phát hành được khá nhiều game thủ thích thú. Người dùng vẫn kiểm soát các chức năng quan trọng của thành phố của họ.

Nhưng với bối cảnh bổ sung của các khu vực có chứa các thành phố do người chơi trên khắp thế giới kiểm soát. Nơi họ được khuyến khích giao dịch và cộng tác. Các nhà phát triển của trò chơi tin rằng họ đã tạo ra một vũ trụ ảo vô cùng phong phú và phức tạp.

Bạn vẫn có thể chơi trò chơi một mình – tự mình quản lý tất cả các âm mưu trong một khu vực. Chuyển từ thành phố này sang thành phố khác giống như một kiện tướng chơi cờ với nửa tá kẻ thách thức cùng một lúc. Nhưng bạn không thể chơi SimCity 5 khi chưa kết nối Internet.

Các chế độ trò chơi đa dạng

Trong SimCity 5, bạn phải xây dựng một thành phố từ đầu, quy hoạch cẩn thận các khu vực khác nhau để đảm bảo có đủ tiện nghi nhằm giữ cho cư dân vui vẻ và khỏe mạnh.

Khi bắt đầu chơi, bạn có thể sẽ được tham gia vào khu vực có đông người dân, bạn sẽ bắt gặp những người chơi khác hoặc chơi một mình. Tuy nhiên, các thành phố khi vừa bắt đầu xây dựng đều có quy mô hạn chế. SimCity 5 thú vị hơn để chơi khi bạn có nhiều thành phố hơn để hợp tác và chuyên môn hóa.

Tuy nhiên, điểm thu hút lớn nhất của Sim City 5 cho Mac là bạn không thể chơi trò chơi mà không kết nối với máy chủ của EA, phiên bản PC này có một số vấn đề, rất tiếc là bạn không thể chơi offline.

Chi tiết tuyệt vời

Sim City 5 cho Mac được thiết kế đẹp mắt với rất nhiều thông tin và chi tiết để thực sự làm cho thành phố của bạn trở nên sống động. Bạn có thể tìm hiểu về các nhu cầu sống và mối quan tâm hàng ngày của từng người dân.

cách chơi simcity
Sim City 5 cho Mac được thiết kế đẹp mắt

Nhận số liệu thống kê từ hệ thống báo về bất cứ điều gì bạn cần. Đừng quên kiểm tra những người sống xung quanh bạn để xem liệu họ cần thêm cái gì hoặc cần cung cấp dịch vụ mới nào hay không.

Đồ họa và âm thanh tuyệt vời

SimCity 5 có đồ họa đẹp, sắc nét và bạn có thể xây dựng thành phố theo cách bạn muốn. Các chi tiết và hình ảnh động vẫn tuyệt đẹp khi bạn phóng to, và mỗi thứ dường như có cá tính riêng.

Xem thêm:

Cách kiếm KNB trong VLTK Mobile mua sắm thả ga

Auto nhặt đồ MU đơn giản nhưng hiệu quả cao

Cấu hình chơi game trên PC

SimCity 5 (hay SimCity 2013) là một trò chơi mô phỏng khá thú vị về chủ đề xâu dựng thị trấn và mở rộng các địa điểm bạn muốn có trong thành phố.
Game thủ có thể lựa chọn định cư trên đất dân cư, công nghiệp hoặc thương mại mà vẫn đảm bảo giao thông công cộng có thể tiếp cận được và là giải pháp hữu ích nhất.
So với các trò chơi SimCity trước đây, Google Maps và infographics đã cải tiến giao diện người dùng để giao tiếp chắc chắn hơn với người tham gia.

Yêu cầu cấu hình hệ thống:

 • Bộ xử lý: Intel® Core ™ 2 Duo 2.0 GHz trở lên.
 • RAM: 2GB
 • Hệ điều hành: Windows® 7 / Vista / XP.
 • Đồ họa: Card màn hình phải từ 256MB trở lên và phải tương thích với DirectX 9.
 • Ổ cứng: 10GB dung lượng trống.

Hướng dẫn tải game SimCity 5

Hãy làm theo các bước sau để đải xuống miễn phí SimCity 5 cho Pc. Bạn có thể cài đặt ngoại tuyến bản hoàn chỉnh và thiết lập độc lập cho chơi SimCity trên máy tính, tương thích với hệ điều hành 32 bit và 64 bit.

 • Bước 1: Tải trò chơi SimCity 5 Việt hóa TẠI ĐÂY.
 • Bước 2: Link tải giả lập psp: TẠI ĐÂY. Giải nén và cài đặt trình giả lập này trước khi cài đặt trò chơi.
 • Bước 2: Giải nén nó bằng cách sử dụng (WinRAR).
 • Bước 3: Cài đặt SimCity 5 (Tất cả trong một lần chạy).
 • Bước 4: Chạy trò chơi với tư cách Quản trị viên.
 • Bước 5: Hoàn thành cài đặt và trải nghiệm trò chơi ngay nào.

Hướng dẫn chơi SimCity 5 chi tiết

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn bắt đầu và duy trì một thành phố đang phát triển. Khi bạn mở rộng, chúng càng trở nên quan trọng hơn.

Hãy ghi nhớ những điều này và chú ý đến những gì đang xảy ra trong thành phố của bạn, và bạn sẽ nhanh chóng trở thành một thị trưởng nổi tiếng.

Hướng dẫn chơi SimCity 5
Hướng dẫn chơi SimCity 5 chi tiết

Thực hiện các nhiệm vụ trong game

Khi bắt đầu thành phố của bạn, bạn sẽ cần xây dựng theo một trình tự cụ thể. Theo thứ tự, các bước đầu tiên của bạn cần phải làm là:

 1. Đắp đường.
 2. Xây dựng khu dân cư, thương mại, khu công nghiệp.
 3. Xây dựng một nhà máy điện.
 4. Xây dựng một tháp nước.
 5. Xây dựng nhà máy xử lý nước thải.
 6. Xây dựng một tòa thị chính.
 7. Xây dựng bãi rác, nhà cứu hỏa, bệnh viện và đồn cảnh sát.
 8. Xây dựng các dịch vụ còn lại.

Hãy làm theo các bước này để phát triển thành phố và nền kinh tế của bạn. Sau đó, bắt đầu xây dựng bất cứ thứ gì bạn cần.

Hướng dẫn chơi SimCity 5 – Sử dụng mọi thứ có được

Tất nhiên, bạn cần một chút đồ dùng nhưng không phải là tất cả mọi thứ. Đừng bỏ qua các lò sưởi, nếu không các tòa nhà sẽ bị cháy. Đừng bỏ qua các trường học, nếu không Sim của bạn sẽ không bao giờ được giáo dục. Trong SimCity 5, mọi thứ hoạt động như một trò chơi oẳn tù tì; mọi thứ đều phục vụ một mục đích.

Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ yêu cầu nhiều hơn chỉ một trong mỗi cấu trúc. Ví dụ: Bạn sẽ cần có đủ các đồn cảnh sát để bảo vệ tội phạm ở tất cả các khu vực của thành phố.

Hãy coi mỗi tòa nhà như một trang web – mỗi tòa nhà chỉ có thể bao phủ rất nhiều mặt bằng.

chơi simcity 5 trên máy tính
Sử dụng mọi thứ có được

Nếu bạn không thích phép ẩn dụ trên web, hãy nghĩ theo cách này: Chia thành phố của bạn thành các quận (mà bạn có thể đã nghĩ đến). Bạn có đủ dịch vụ thu gom rác, chữa cháy, chữa bệnh và ngăn chặn tội phạm ở mỗi quận hay không? Hãy thu gom các nguyên vật liệu bạn có để thiết kế.

Hướng dẫn chơi SimCity 5 – Kiểm tra lại trước khi chỉnh sửa

Gần như mọi đối tượng có thể xây dựng đều có thể được tinh chỉnh. Bệnh viện có thể có nhiều xe cứu thương hơn; nhà cứu hỏa có thể có nhiều xe tải hơn.

Đừng để bị cuốn vào việc tối đa hóa mọi khía cạnh của những tòa nhà này quá sớm. Thành phố của bạn càng rộng lớn, bạn càng cần phải đặt nhiều chỗ hơn.

Mỗi tòa nhà có thời gian phản hồi hạn chế: Việc chữa cháy tối đa một ngôi nhà cứu hỏa ở phần phía bắc của thị trấn sẽ không tốt, nếu các xe tải chở nước không thể đến phần phía nam của thị trấn kịp thời.

Đảm bảo bạn đặt đủ dịch vụ để bao phủ đầy đủ thành phố của mình, sau đó bắt đầu nâng cấp chúng.

Cân bằng khu vực là chìa khóa tốt

Góc dưới cùng bên phải của menu hiển thị ba thanh: Xanh lá cây, xanh lam và vàng. Những điều này đại diện cho nhu cầu dân cư, nhu cầu thương mại và nhu cầu công nghiệp tương ứng.

simcity 5 việt hóa
Cân bằng khu vực cần xây dựng

Khi bạn có thành phố của mình, hãy bắt đầu phân vùng theo tỷ lệ 2:1 có lợi cho dân cư. Nói cách khác, hãy xây dựng gấp đôi các khu dân cư khi bạn xây dựng khu thương mại hoặc công nghiệp : số lượng khu thương mại và công nghiệp kết hợp phải bằng nhau.

Khi thành phố phát triển, hãy để mắt đến những đồng hồ đo nhu cầu này. Nếu nhu cầu thương mại bắt đầu tăng lên, hãy khoanh vùng nhiều không gian thương mại hơn.

Hãy chú ý đến các đồng hồ đo và xây dựng cho phù hợp, và bạn sẽ giữ được tỷ lệ việc làm và thu nhập của mình ổn định.

Sử dụng tiền tối ưu

Mọi thành phố mới bắt đầu đều nhỏ. Tất nhiên nó là như vậy. Đừng mong đợi sẽ có những đợt sóng tiền có sẵn tràn vào túi bạn khi thành phố bắt đầu được xây dựng. Khi bạn mở rộng, các mặt hàng đắt tiền hơn sẽ có sẵn, nhưng mọi thứ đều bắt đầu ở trạng thái sơ sài.

Việc điều chỉnh ngân sách và gia tăng các khu thương mại và công nghiệp sẽ làm tăng thu nhập. Việc cân đối ngân sách, vốn trở nên phức tạp hơn khi bạn nâng cấp tòa thị chính, là cách tốt nhất để tổ chức tiền vào so với tiền đi ra ngoài.

Tổng kết

Những hướng dẫn chơi SimCity 5 trên khá chi tiết. Dù bạn là người mới cũng có thể dễ dàng chơi được. Tuy nhiên, hãy chú ý đến việc khai thác các khía cạnh của trò chơi này nhé.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *