SohaCoin Vipcare

[TIN TỨC] Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân?

Có rất nhiều tranh cãi về việc ai mới là mỹ nhân đẹp nhất trong lịch sử Trung Hoa, từ những cái tên đã quen thuộc như Tây Thi, Điêu Thuyền tới những nhân vật không được nhắc đến nhiều như Mao Tường, Tiêu Thị... Tuy nhiên cho dù có bao nhiêu luận đàm đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận được rằng khi nhắc đến tứ đại mỹ nhân, đó ắt sẽ phải là Điêu Thuyền, Tây Thi, Vương Chiêu Quân và Dương Quý Phi.

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân? - Ảnh 1.

Trong đó, tốn nhiều giấy bút nhất chính là nàng Điêu Thuyền bởi nàng được gây dựng lên từ sự hư cấu trong sáng tác văn học, cụ thể là Tam Quốc Diễn Nghĩa của tác giả La Quán Trung. Sắc đẹp của nàng được gọi là Bế Nguyệt, là hình tượng bay bổng trong nghệ thuật và được dân gian đúc kết lưu truyền như câu chuyện mỹ nhân trở thành anh hùng.

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân? - Ảnh 2.

Theo những tình tiết trong tiểu thuyết thì nàng Điêu Thuyền đã sử dụng sắc đẹp, tài năng khéo léo cùng với chiêu thuật dương đông khích tây đã làm bánh xe lịch sử phải đổi hướng khi Đổng Trác bị giết bởi Lữ Bố để giành giật mình. Câu hỏi đặt ra là tại sao lịch sử còn chưa kịp ghi nhận, Điêu Thuyền vẫn xuất sắc vượt qua hàng loạt nhân vật có thật khác để đứng trong hàng ngũ tứ đại mỹ nhân?

Vẻ đẹp của nàng được "vẽ" bởi thơ ca và trí tưởng tượng - thứ luôn luôn đạt đến ngưỡng siêu thực nhất

Phải thừa nhận rằng dù không có thật trong lịch sử nhưng La Quán Trung cùng với người đời đã "vẽ" ra một nàng Điêu Thuyền quá đẹp, quá hoàn hảo. Sự việc mặt trăng vì hổ thẹn với sắc đẹp của Điêu Thuyền mà "bế nguyệt" trốn đi, xét cho cùng cũng là sự tâng bốc của Tư Đồ Vương Doãn, ấy thế nhưng ai cũng sẽ tin như vậy bởi vì nàng ta đẹp thật. Sự so sánh, liên tưởng của con người mới là thước đo không hề có giới hạn, vẻ đẹp của Điêu Thuyền cũng vậy.

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân? - Ảnh 3.

Nhan sắc Điêu Thuyền trong phim Tam Quốc Cơ Mật

Điêu Thuyền được mô tả là một người sở hữu giọng hát như chim yến oanh, ánh mắt long lanh, đôi môi chúm chím. Nàng chơi đàn mà âm thanh ngọt ngào như mật ngọt, ngón tay nàng như những búp sen non. Vẻ đẹp cùng tài năng của nàng khiến trái tim của một kẻ giết người không ghê tay như Đổng Trác phải say mê, khiến trái tim của kẻ tàn bạo phải tan chảy yếu mềm.

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân? - Ảnh 4.

Tương tự, vẻ đẹp của Điêu Thuyền còn là nguồn cảm hứng sáng tác cho nhạc sĩ thời đó: "Nhà vàng gió cợt cành xuân. Trăm hoa nhường vẻ thanh tân một người". Như đã nói ở trên, vẻ đẹp được vẽ ra bởi văn thơ và trí tưởng tượng luôn đạt đến ngưỡng siêu thực nhất, hoàn mỹ nhất - điều mà các nhân vật có thật trong lịch sử không thể nào có được.

Khi sắc đẹp và tài năng là vũ khí địch với hàng nghìn binh hùng tướng mạnh

Điêu Thuyền chẳng những được truyền tụng trong dân gian là người đàn bà có nhan sắc làm cho ‘‘mây mờ trăng lặn’’ mà còn được coi là một kỳ nữ thông minh, mưu lược làm điên đảo các anh hùng hào kiệt thời Tam Quốc, cả về sắc lẫn tài, như lời bình luận gia văn học Mao Tôn Cương, người thời Minh mạt.

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân? - Ảnh 5.

Chính kế sách liên hoàn li gián của Vương Doãn và Điêu Thuyền đã giết Đổng Trác, là việc mà 18 lộ chư hầu binh hùng tướng mạnh của Viên Thiệu không làm được.

"18 lộ quân chư hầu không giết nổi Đổng Trác, mà một thiếu nữ đào tơ liễu yếu như Điêu Thuyền lại giết nổi Trác. Ba anh em Lưu, Quan, Trương hùng liệt không thắng nổi Lữ Bố, mà chỉ một nàng Điêu Thuyền thắng nổi. Ôi, lấy chăn chiếu làm chiến trường, lấy son phấn làm khôi giáp, lấy mày ngài làm cung nỏ, lấy nước mắt nũng nịu làm tên đạn, lấy lời tình tứ ngọt ngào làm chiến lược mưu cơ. Xem thế thì cái bản lãnh của "nữ tướng quân" quả là tuyệt cao cường, đáng sợ thay!"

Hình tượng thỏa mãn mong ước của người xưa

Điêu Thuyền là hình ảnh của một mỹ nhân mang theo tài năng và nhan sắc như một sức mạnh binh khí trong cuộc chiến chính - tà. Là một mong ước của người dân xưa kia khi họ gây dựng lên một hình ảnh dùng nhan sắc giết gian thần mà chẳng phải chứng kiến cảnh binh đao khói lửa. Được coi là một mong mỏi của nhân dân khi loại bỏ cái ác mà chẳng phải thấy máu chảy đầu rơi.

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân? - Ảnh 6.

Dân gian ca tụng và lưu truyền về Điêu Thuyền như một nữ tướng với tài năng và nhan sắc là sức mạnh của binh khí. Đổng Trác là một tên gian thần mà sức mạnh của 18 chư hầu chẳng thể diệt, ấy vậy mà lại bị chết bởi một bông hoa đầy hương sắc. Nói cách khác, Điêu Thuyền là hình tượng đậm tính biểu trưng, thỏa mãn mong ước của người xưa và vì thế mà nàng ta toàn diện ở mọi mặt.

Điêu Thuyền trong game online nhờ vậy mà cũng mạnh theo 1 cách rất đặc biệt

Điêu Thuyền thường không được ban cho nguồn sức mạnh quá bá đạo khi được đưa vào game online. Thay vào đó, Điêu Thuyền thiên về tướng phụ trợ, hỗ trợ gây ra các hiệu ứng khó chịu và đương nhiên, là giúp các thành phần kích duyên của nàng như Đổng Trác và Lữ Bố thêm phần "hưng phấn".

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân? - Ảnh 7.

Tuy nhiên Điêu Thuyền trong Thiên Thiên Tam Quốc lại là một quân bài được rất nhiều người săn đón, không chỉ nhờ vẻ ngoài sexy mà còn nhờ độ đa dụng trong giao tranh. Theo đó, Điêu Thuyền được thiết kế rất sát với nguyên tác khi sở hữu bộ kỹ năng mạnh về li gián, khiến kẻ địch quay sang "cắn xé" lẫn nhau giống như Lữ Bố - Đổng Trác khi xưa.

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân? - Ảnh 8.

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân? - Ảnh 9.

Kẻ địch quay sang "cắn xé" lẫn nhau khi dính chiêu của Điêu Thuyền

Cụ thể, khi thi triển kỹ năng Thiên Anh, Điêu Thuyền sẽ tấn công toàn bộ địch và có xác suất gây hiệu ứng Hỗn Loạn (khiến kẻ địch tấn công đồng đội) vô cùng ức chế. Không dừng lại ở đó, kỹ năng bị động Bế Nguyệt cũng khiến kẻ địch có xác suất rơi vào trạng thái Hỗn Loạn mỗi khi tấn công Điêu Thuyền, đối thủ đánh cũng không được mà không đánh thì lại thua cực kì khó chịu. Vậy mới thấy ngay cả trong game online, Điêu Thuyền cũng mạnh một cách rất đặc biệt, một phần không nhỏ đến từ tâm lý muốn sở hữu 1 trong "tứ đại mỹ nhân" của game thủ Việt

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử còn... chưa kịp ghi nhận, cớ gì Điêu Thuyền vẫn được tôn lên hàng tứ đại mỹ nhân? - Ảnh 10.

Bộ đôi cực kỳ nổi bật trong bất cứ tựa game Tam Quốc nào

Chiêu mộ Điêu Thuyền, tạo mới lịch sử Tam Quốc tại: https://thienthientamquoc.onelink.me/KLr5/PR

Game SG140